Multimedia Đọc Báo in

Cần sớm sửa chữa công trình thủy lợi bị sạt lở do mưa lũ

12:52, 13/01/2019

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới vào cuối tháng 12-2018 vừa qua, trên địa bàn huyện Ea Kar có mưa vừa đến rất to. Nước ở các ao hồ, sông suối lên cao, lượng nước thượng nguồn sông Krông Pách đổ về đoạn qua huyện Ea Kar rất lớn, dòng chảy mạnh đã khiến một phần đập dâng của trạm bơm nước thôn 7B, xã Ea Ô bị hư hỏng nặng.

312
Một phần đập dâng của trạm bơm nước thôn 7B, xã Ea Ô bị nước cuốn trôi

Nước lớn đã cuốn trôi một phần của đập dâng bằng bê tông có chiều dài khoảng 15 m, rộng 20 m, sâu 4 m, gây sạt lở đất khu vực tiếp giáp đường nội đồng và diện tích đất sản xuất lúa nước của người dân địa phương với chiều dài 50 m, rộng 25 m và sâu 8 m.

312
Khu vực sạt lở sát với ruộng sản xuất hoa màu của người dân

Được biết, công trình đập dâng cung cấp nước cho trạm bơm nước thôn 7B, xã Ea Ô được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 1998, phục vụ nhu cầu tưới cho trên 200 ha lúa nước 2 vụ của người dân thôn 7B và một phần diện tích của Công ty TNHH MTV Cà phê 716, xã Ea Ô.

Đập dâng bị hư hỏng ảnh hưởng rất lớn đến việc chủ động nguồn nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp và diện tích hoa màu của người dân tại địa phương đang trong giai đoạn chăm bón, phát triển. 

Xuân Thao

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.