Multimedia Đọc Báo in

Tư vấn pháp luật cho học sinh về phòng, chống bạo lực học đường

18:17, 18/04/2019

Chiều 18-4, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tư vấn pháp luật cho học sinh về phòng, chống bạo lực học đường tại Trường THPT Lê Hữu Trác (huyện Cư M’gar).

f
Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, đại sứ của chương trình “Chung tay vì an toàn của phụ nữ và trẻ em”; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và gần 1.500 học sinh toàn trường.

f
Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, toàn thể học sinh nhà trường đã được theo dõi phiên tòa giả định về tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác”. Ngoài ra, đại diện của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, luật sư và lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện Cư M’gar, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê cũng đã trực tiếp tư vấn, giải đáp những suy nghĩ, băn khoăn về các vấn đề mà các em gặp phải trong học tập, cuộc sống; đồng thời cung cấp thêm các kiến thức pháp luật có liên quan đến lứa tuổi học đường.

f
Các em học sinh bày tỏ ý kiến về bạo lực học đường.

Nhân dịp này, Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh đã trao 40 suất học bổng có tổng trị giá 40 triệu đồng tặng các em học sinh vượt khó, học tốt của Trường THPT Lê Hữu Trác.

f

Các em học sinh nữ vượt khó, học tốt của Trường THPT Lê Hữu Trác nhận học bổng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa hy vọng, thông qua chương trình này các em sẽ nhận thức tốt hơn về phòng chống bạo lực học đường, được trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng xử lý tình huống cần thiết để bảo vệ bản thân, gia đình và bạn bè khỏi nguy cơ bạo lực, xâm hại. Đồng thời, mong muốn các cơ quan, ban, ngành cần tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, phổ biến và thực thi pháp luật cũng như xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm môi trường sống và học tập an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người nói chung và phụ nữ, trẻ em gái nói riêng.

Quỳnh Anh- Tuyết Mai


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024 của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 199-KH/TU, ngày 23/1/2024 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 6/12/2023 của Tỉnh ủy đối với công tác phát triển đảng viên năm 2024.