Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar khai giảng 2 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

16:13, 17/05/2019

Ngày 17-5, tại buôn Vân Kiều, xã Cư Elang, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ea Kar phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng 2 lớp đào tạo nghề xây dựng dân dụng và chăn nuôi trâu, bò cho 70 lao động nông thôn của buôn.

Trong thời gian 4 tháng, các học viên lớp học nghề xây dựng dân dụng sẽ được tiếp thu các kiến thức và kỹ năng như: an toàn lao động, các đặc tính cơ bản của vật liệu xây dựng; các kiến thức cơ bản và chuyên môn của nghề xây dựng (đào móng, xây gạch, đá, trát láng, lát, ốp, sơn vôi, bả); các kỹ năng tổ chức sản xuất; sử dụng một số loại máy, dụng cụ, một số thiết bị trong nghề xây dựng...

43124
Các đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng

Trong thời gian 2 tháng, các học viên lớp chăn nuôi trâu, bò học sẽ được truyền đạt các kiến thức như: đặc tính của trâu, bò; kỹ thuật chọn giống; làm chuồng cho trâu, bò; quy trình chăm sóc, cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp.

Xuân Thao

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương