Multimedia Đọc Báo in

Bàn giao nhà Nhân ái – Ngôi nhà 1.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Krông Pắc

14:22, 12/07/2019
Sáng 12-7, Huyện Đoàn Krông Pắc tổ chức Lễ bàn giao Nhà nhân ái – Ngôi nhà 1000 đồng cho gia đình em Hồ Thị Thúy Quyên, học sinh lớp 4A3, Trường Tiểu học Trần Bình Trọng, xã Hòa An.
 
Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích khoảng 60 m 2, tổng kinh phí thực hiện 110 triệu đồng. Trong đó, 25 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ “Nhà nhân ái – Ngôi nhà 1.000 đồng” của Huyện Đoàn, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp.
 
Đại diện Huyện Đoàn Kroong Pắc bàn giao nhà cho gia đình em
Đại diện Huyện Đoàn Krông Pắc bàn giao nhà cho gia đình em Hồ Thị Thúy Quyên
 
Được biết, gia đình em Hồ Thị Thúy Quyên có cuộc sống hết sức khó khăn, bố mẹ đi làm thuê để nuôi 2 con ăn học. Phải ở trong ngôi nhà nhỏ tạm bợ, chịu cảnh dột ướt khi trời mưa, nhưng gia đình không có điều kiện để sửa chữa, xây mới lại ngôi nhà.
 
Chương trình xây dựng Nhà nhân ái – Ngôi nhà 1000 đồng do Huyện Đoàn Krông Pắc triển khai là hoạt động đầy nghĩa tình, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà.
 
Vân Anh

Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.