Multimedia Đọc Báo in

Hỗ trợ trên 55.000 lượt hộ hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế

20:13, 09/08/2019
Sáng 9-8, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW, ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. 
 
Từ năm 2014-2019, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến những chính sách mới cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Hội tổ chức ký kết văn bản thỏa thuận với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội, phối hợp thành lập các tổ tiết kiệm và vay vốn, phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, quản lý nguồn vốn, quy định rõ trách nhiệm để nâng cao hiệu quả quản lý. Tính đến thời điểm 31-7-2019, Hội đang quản lý 1.357 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ hơn 1.500 tỷ đồng, tăng hơn 500 tỷ so với năm 2014, chiếm 33% tổng dư nợ toàn tỉnh, qua đó giải quyết cho trên 55.000 lượt hộ vay; nợ quá hạn trên 1,6 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,11%, tỷ lệ nợ quá hạn năm sau luôn thấp hơn năm trước; số tiền huy động tiết kiệm hơn 75 tỷ đồng.
 
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thu Nguyệt đánh giá kết quả thực hiện
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thu Nguyệt đánh giá kết quả theo dõi, quản lý nguồn vốn vay của các cấp Hội
Bên cạnh đó, để phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, các cấp Hội đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tổ chức 887 lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao công nghệ trồng trọt, chăn nuôi cho gần 120.000 lượt hội viên, phụ nữ. Phối hợp tổ chức 263 lớp dạy nghề cho trên 11.500 phụ nữ nông thôn, sau học nghề có 8.564 chị tìm được việc làm và tự tạo việc làm ngay tại gia đình, tăng thu nhập, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; xây dựng 125 mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế với tổng số 961 thành viên. Vận động, hỗ trợ 2.145 tập thể, cá nhân phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo và làm giàu với số vốn gần 30 tỷ đồng.
 
Đại diện Hội LHPN huyện Ea Kar
Đại diện Hội LHPN huyện Ea Kar chia sẻ một số khó khăn trong thu hồi vốn vay tín dụng chính sách trên địa bàn
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra phương hướng để tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng trong hệ thống Hội phụ nữ các cấp, đảm bảo thực hiện tốt Chỉ thị số 40, ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
 
Vân Anh
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.