Multimedia Đọc Báo in

Mực nước hồ Krông Búk Hạ giảm mạnh

18:23, 01/08/2019

Công ty TNHH MTV Công trình thủy lợi Đắk Lắk Chi nhánh Krông Pắc cho biết, mực nước trong hồ Krông Búk Hạ hiện giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018.

Cụ thể, hồ có dung tích thiết kế 109 triệu m3 nước, phục vụ tưới cho 7.800 ha đất trồng cà phê, hồ tiêu, lúa, hoa màu... nhưng hiện tại mực nước trong lòng hồ chỉ còn khoảng 24 triệu m3, giảm 18 triệu m3 so với cùng kỳ năm 2018. 

Toàn cảnh lòng hồ Krông Búk Hạ nhìn từ góc cống tưới
Toàn cảnh lòng hồ Krông Búk Hạ nhìn từ góc cống tưới

Theo tính toán, với tổng lượng nước tưới và xả về hạ lưu theo nhu cầu tưới thực tế là gần 900.000 m3/ngày, trong 15 ngày tới trên địa bàn huyện Krông Pắc và các địa phương lân cận không có mưa thì hồ sẽ rơi vào mực nước chết.

Hiện tại, đơn vị đang điều tiết nước và hướng dẫn người dân sử dụng nước tiết kiệm tối đa để kéo dài thời gian tưới, bảo đảm việc sử dụng nước hiệu quả.  

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.