Multimedia Đọc Báo in

Tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ

16:55, 20/11/2019

Trong ba ngày từ 19 đến 22-11, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cư M’gar phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại 3 xã: Ea Kuêh, Ea Mroh, Ea Drơng.

Mỗi xã có 120 người tham gia, là cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên cấp xã, thôn. Lớp tập huấn tập trung tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định 55/2009/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về bình đẳng giới; trách nhiệm của các cơ quan, đoàn thể và chính quyền trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bình đẳng giới; hướng dẫn kiện toàn và tổ chức hoạt động Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp…

tt
Cán bộ Huyện Đoàn tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới cho hội viên.

Qua các lớp tập huấn giúp cán bộ cấp xã, thôn của 3 xã nắm rõ những quy định của pháp luật để tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân và có biện pháp thích hợp ngăn chặn bạo lực gia đình, bạo lực học đường và bất bình đẳng giới xảy ra tại địa phương mình.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc


Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk qua các kỳ Đại hội
Đắk Lắk và Mondulkiri là hai tỉnh có chung đường biên giới. Sự kết nối, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai tỉnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam – Campuchia.