Multimedia Đọc Báo in

Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân

15:12, 30/01/2020
Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, sáng 30-1 (mùng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), Thư viện tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân”.
 
Tại chương trình, hơn 60 ấn phẩm báo xuân của các cơ quan, đơn vị báo chí tỉnh, thành trong cả nước và hơn 2.000 đầu sách các loại đã được trưng bày, phục vụ bạn đọc tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột.
 
Bạn đọc khám phá xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”.
Bạn đọc khám phá xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”.
 
Bên cạnh việc đọc sách, báo; khám phá xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”, tại chương trình, độc giả còn được tham gia một số hoạt động bổ trợ như: khám phá tri thức (ai nhanh có thưởng); rung chuông vàng; viết cảm nhận về sách, báo; trả lời câu hỏi qua ứng dụng nguồn mở Kahoot; giáo dục kỹ năng sống; xem các bộ phim có nội dung giáo dục cao, phim hoạt hình giải trí, giao lưu diễn giả…
 
Các chặng tiếp theo của “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân” do Thư viện tỉnh tổ chức sẽ diễn ra tại huyện Ea Kar gắn với “Ngày hội các dân tộc huyện Ea Kar” (trong hai ngày 1 và 2-2, tức mùng 8 và 9 Tết Nguyên đán Canh Tý); tại huyện Krông Pắc gắn với “Hội vật xã Vụ Bổn” (trong hai ngày 8 và 9-2, tức ngày 14 và 15 tháng Giêng năm Canh Tý).
 
Khu trưng bày các ấn phẩm báo Xuân thu hút đông đảo độc giả.
Khu trưng bày các ấn phẩm báo Xuân tại chương trình.
 
Kinh phí tổ chức chương trình “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân” do Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ, nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo không khí vui chơi, giải trí, đọc sách báo…trong dịp Tết đến, xuân về.
 
Lan Anh
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.