Multimedia Đọc Báo in

Tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

10:15, 16/06/2020

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thông báo của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp ngày 10-6 của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và Thông báo số 201/TB-VPCP ngày 9-6-2020 về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy du lịch hậu Covid 19 và cơ cấu lại thị trường du lịch.

Theo đó, cùng với cả nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Sở Y tế và các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

a
Nhân viên bưu điện chi trả lương hưu tại nhà cho người dân ở huyện Krông Búk. (Ảnh minh họa)

Trong đó, chú trọng các quan điểm phát triển: Bảo đảm môi trường an toàn để phát triển và phát triển bền vững trong điều kiện bình thường mới; khai thác tối đa thị trường trong nước; từng cấp, ngành, địa phương phải có kế hoạch phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo; xây dựng tỉnh Đắk Lắk là điểm đến an toàn, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới; thực hiện biện pháp cách ly phù hợp, kịp thời đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng…

Đối với các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, công dân Việt Nam tay nghề cao nhập cảnh làm việc bố trí điểm cách ly phù hợp nếu cần, linh hoạt có thu phí; xét nghiệm nhanh.

Ngoài ra, thực hiện tốt việc bảo đảm an sinh xã hội, chú ý bảo đảm việc làm, hỗ trợ đối với người nghèo; các dịch vụ vũ trường, karaoke được hoạt động trở lại; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị, địa phương triển khai có hiệu quả việc tổ chức chương trình kích cầu du lịch khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh…

Thúy Hồng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) TP. Buôn Ma Thuột tiên phong trong cải cách hành chính
TP. Buôn Ma Thuột đang đẩy mạnh cải cách hành chính trên tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương, hướng tới xây dựng chính quyền số. Người dân cũng đã thay đổi, sẵn sàng đón nhận, trải nghiệm những công nghệ, dịch vụ mới và dần trở thành nhân tố tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số.