Multimedia Đọc Báo in

Bảo tàng tỉnh ứng dụng công nghệ hiện đại trên 130 hiện vật trưng bày

11:24, 22/09/2020
Bảo tàng tỉnh cho biết, bước đầu hệ thống trưng bày điện tử trực quan với công nghệ hiện đại trên thế giới hiện nay được ứng dụng trên 130 hiện vật được trưng bày tại đây, phục vụ nhu cầu khách tham quan.
   
Công nghệ mới này bao gồm hình ảnh tương tác 3D, tạo không gian trưng bày ảo, góp phần nâng cao hiệu quả trưng bày hiện vật theo mô hình hóa điện tử mà một số bảo tàng trên thế giới đã áp dụng. Qua đó cung cấp thêm công cụ lưu trữ, quản lý thông tin một cách có hệ thống các hiện vật, tư liệu trưng bày, giúp khách tham quan nghiên cứu, tìm hiểu nhanh và chính xác hơn.
     
Không ...
Không gian trưng bày Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại 3D và không gian ảo, giúp du khách hiểu thêm về vốn di sản văn hóa tiêu biểu này

Từ cơ sở và nền tảng trên, trong thời gian tới Bảo tàng Đắk Lắk sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực, công nghệ mới để mô hình hóa toàn bộ hiện vật được giới thiệu, trưng bày tại đây; đồng thời liên tục thay đổi và cập nhật thông tin trưng bày không gian ảo theo từng mùa, từng đối tượng cũng như nhu cầu của từng nhóm du khách tham quan. 

 Được biết, TS.Lê Thị Kim Nga (Trường Đại học Quy Nhơn) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk hỗ trợ, giúp đỡ Bảo tàng tỉnh tổ chức thực hiện đề án ứng dụng công nghệ trên.
                                                                           
Phương Đình
 

Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.