Multimedia Đọc Báo in

Khôi phục hoạt động vận tải hành khách đi, đến TP. Đà Nẵng

22:17, 06/09/2020

Từ 0 giờ ngày 7-9-2020, bắt đầu khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến TP. Đà Nẵng sau thời gian tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đó là nội dung chỉ đạo tại Công văn số 8777/BGTVT-VT ngày 6-9-2020 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện đi, đến Đà Nẵng. Việc hoạt động trở lại phải bảo đảm nguyên tắc về phòng, chống dịch: thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi, đến Đà Nẵng: đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone... Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) xuất phát từ TP. Đà Nẵng yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo các hướng dẫn tại Công văn số 4145/BGTVTCYT ngày 29-4-2020 và Công văn số 4157/BGTVT-CYT ngày 29-4-2020 của Bộ GTVT về việc hướng dẫn bổ sung việc giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông.

d
Các phương tiện đậu tại Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk.

Bộ giao các đơn vị liên quan phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Việc khôi phục lại hoạt động vận tải nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi, đến Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.