Multimedia Đọc Báo in

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh:

Nhiều hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung

11:12, 31/10/2020
Trong đợt phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, Đoàn Khối các cơ quan và danh nghiệp tỉnh đã tiếp nhận gần 150 triệu đồng. 
 
Đây là số tiền do đoàn viên, thanh niên trong khối cùng các mạnh thường quân quyên góp để gửi tới người dân miền Trung bị thiệt hại trong các cơn bão vừa qua.
 
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ chuyển nhu yếu phẩm về với người dân miền Trung
 
Từ nguồn kinh phí này, Đoàn Khối đã chuyển 50 triệu đồng hỗ trợ người dân thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) mua cơm, nhu yếu phẩm và hỗ trợ tiền mặt cho người dân xã Ngư Hóa, xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) bị lũ cuốn trôi nhà; tặng 4 máy phát điện trị giá 30 triệu đồng cho xã Phú Gia, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế), giúp chính quyền địa phương khắc phục sự cố mất điện do mưa bão, giữ được thông tin liên lạc, kịp thời hỗ trợ nhân dân trong những đợt bão lũ sắp tới.
 
Đoàn viên thanh niên quyên góp ủng hộ
Đoàn viên thanh niên quyên góp ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ
 
Số kinh phí còn lại được Đoàn Khối chuyển cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân miền Trung trong thời gian tới. 
 
Trao tặng máy phát điện
Trao tặng máy phát điện cho xã Phú Gia
 
Bên cạnh đó, đơn vị còn tổ chức chuyến xe “Hướng về miền Trung ruột thịt”, chuyển hơn 10 tấn hàng gồm lương thực, thực phẩm, quần áo và các nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân tại tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị.
 
Vân Anh
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.