Multimedia Đọc Báo in

Hành trình "Tự hào học sinh, sinh viên" năm 2021

23:00, 09/01/2021
Chiều 9-1, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Hành trình “Tự hào học sinh, sinh viên” năm 2021.
 
Hành trình có sự tham gia của hơn 140 học sinh, sinh viên tiêu biểu toàn tỉnh năm học 2019 – 2020, là những tấm gương đã đạt được các thành tích nổi bật tại các cuộc thi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia; tích cực tham gia hoạt động phong trào, chương trình tình nguyện vì cộng đồng. 
 
Học sinh tiêu biểu
Học sinh Trường THPT Ea H'leo chia sẻ kinh nghiệm học tập và tham gia hoạt động phong trào
 
Tại chương trình, các bạn học sinh, sinh viên đã được giao lưu với 2 nhóm dự án khởi nghiệp tiêu biểu (gồm nhóm dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” của học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt và nhóm dự án “Chế tạo, phát triển và sản xuất kính thiên văn” của các sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên); tham gia Diễn đàn “Kết nối doanh nhân với học sinh, sinh viên” (gặp gỡ, trao đổi với những người đứng đầu các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp về định hướng, thông tin thị trường lao động, cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường…). 
 
Tặng quà cho học sinh tiêu biểu trên các lĩnh vực
Tặng quà cho học sinh tiêu biểu trên các lĩnh vực
 
Trong khuôn khổ chương trình, các học sinh, sinh viên tiêu biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ Nam tiến; tham quan Khu du lịch Suối Ong (TP. Buôn Ma Thuột).
 
Đại diện doanh nghiệp
Đại diện doanh nghiệp chia sẻ về hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi ra trường
 
Đây là hoạt đông thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 – 9-1-2021); đồng thời định hướng học sinh, sinh viên xây dựng kế hoạch học tập, kết nối giúp các bạn tìm kiếm một môi trường làm việc phù hợp và phát triển bản thân.
 
Vân Anh
 

Ý kiến bạn đọc