Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông

Xử phạt 3 cơ sở vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

12:19, 30/01/2021
Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bảo vệ quyền lợi sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 21 đến 29-1, huyện Krông Bông đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về VSATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện; trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều vào dịp Tết như: bánh kẹo, nước giải khát...
 
Nội dung kiểm tra chủ yếu là việc công bố sản phẩm thực phẩm; ghi nhãn thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; quảng cáo thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản và vận chuyển thực phẩm, chất phụ gia; nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và thực hiện kiểm nghiệm nguồn nước định kỳ...
 
Đoàn tiến hành kiếm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn huyện.
Đoàn tiến hành kiếm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn huyện.
 
Đoàn đã tiến hành kiểm tra 35 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, kết quả cho thấy, đa số các cơ sở đều chấp hành tương đối tốt quy định của pháp luật về VSATTP, tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở thờ ơ và có các hành vi như: sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm VSATTP, kinh doanh thực phẩm bị hỏng, mốc, bụi bẩn; bày bán, chưa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh… Căn cứ vào vi phạm tại từng cơ sở, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở kinh doanh không đảm bảo chất lượng VSATTP và đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực VSATTP với số tiền 4,75 triệu đồng.
 
Khả Lê

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.