Multimedia Đọc Báo in

UBND tỉnh họp báo định kỳ tháng 3-2021

18:07, 07/04/2021
Chiều 7-4, UBND tỉnh tổ chức họp báo định kỳ tháng 3-2021 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà .
 
Tham dự họp báo có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, văn phòng đại diện và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.
 
Các đại biểu tham dự họp báo
Các đại biểu tham dự họp báo
 
Tại buổi họp báo, các đơn vị liên quan đã phản hồi một số vấn đề báo chí đăng tải vừa qua. Về bài viết “Dự án Thủy lợi nghìn tỷ đồng ở Tây Nguyên: Di dân trong cảnh “Nước tới chân mới nhảy” đăng trên Báo Lao động, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 8, UBND huyện Ea Kar và M’Drắk cho biết đã phê duyệt phương án cho 550 hộ tái định cư tại Khu số 1. Tuy nhiên, Khu tái định cư số 1 chỉ có 230 lô nên các hộ còn lại đã phê duyệt phương án phải điều chỉnh sang Khu tái định cư số 2. Hiện Khu tái định cư số 2 lập phương án chưa xong, chưa có giá đất và bốc thăm nhận đất. Bên cạnh đó, Dự án còn gặp nhiều khó khăn trong việc tuyên truyền, vận động người dân tự giác di chuyển tài sản đến nơi tái định cư.
 
đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn phản hồi về việc di dời hộ dân tại khu vực lòng hồ Krông Pách thượng đến nơi tái định cư
 
Trả lời một số tờ báo phản ánh về những bất cập trong công tác quản lý và phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh, Quỹ đầu tư Đầu tư phát triển Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, Quỹ đã thông báo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê nhà ở xã hội thuộc Dự án Phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ công viên chức tại khu dân cư Km 4-5 (phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột). Đối với các trường hợp đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký, đơn vị sẽ trả lại hồ sơ cho các cá nhân. Qua kiểm tra, rà soát, đơn vị cũng đã phát hiện một số trường hợp đang sử dụng nhà ở nhưng không phải là người đứng tên mua hoặc thuê các căn hộ.
 
Bên cạnh đó, UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng đã phản hồi Báo Lao động về bài viết “Quá nhiều tồn tại ở chung cư cao cấp Hoàng Anh Gia Lai - Đắk Lắk”.
 
Phó Chủ tịch Thường trực
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu kết luận buổi họp báo
 
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao các cơ quan báo chí đã phản ánh kịp thời những bất cập, vấn đề dư luận quan tâm, tạo thuận lợi cho UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành. Liên quan đến loạt bài về nhà ở xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra rà soát lại đối tượng, xác minh lại những hộ dân tại dự án. Trong trường hợp nếu có đơn vị, cá nhân liên quan đến việc tiếp tay, môi giới, móc nối thực hiện sai quy định về thẩm định, xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội thì sẽ xử lý nghiêm. Các đơn vị báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 10-4.
 
Đối với những bất cập tại chung cư cao cấp Hoàng Anh Gia Lai - Đắk Lắk, yêu cầu Sở Xây dựng và UBND TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục phối hợp với Công ty Hoàng Anh Đắk Lắk để giải quyết các hạng mục về phòng cháy chữa cháy còn thiếu.
 
Vân Anh
 
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc