Multimedia Đọc Báo in

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Tân Hoà (huyện Buôn Đôn)

17:21, 14/07/2021

Sáng 14-7, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Hoà (huyện Buôn Đôn) nhằm kiểm tra kết quả thực hiện toàn diện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, định hướng chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Từ đầu năm đến nay, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, song dưới sự chỉ đạo, điều hành sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đoàn kết nhất trí của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, xã Tân Hoà đã hoàn thành, đạt và vượt chỉ tiêu trên một số lĩnh vực kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

a
Đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Cụ thể thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 6 tỷ đồng, bằng 84,29% dự toán giao. Vụ đông xuân 2020 - 2021 toàn xã gieo trồng được 298 ha, vượt 1,4% kế hoạch. Công tác chăm sóc sức khỏe, y tế cho nhân trên địa bàn được quan tâm chú trọng, tuân thủ nghiêm những quy định về phòng chống COVID-19. An ninh quốc phòng được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Tân Hoà cũng kiến nghị ngành Công thương, ngành Nông nghiệp hỗ trợ tìm đầu ra sản phẩm cho nông dân; ngành Ngân hàng có chính sách giãn nợ, giảm lãi cho người vay.

a
Đoàn công tác tham quan mô hình nuôi thỏ trên địa bàn xã Tân Hòa.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Nghị đánh giá cao những kết quả mà địa phương đã đạt được, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp. Đồng chí cũng  lưu ý, Tân Hoà là xã có nhiều lợi thế so với các địa phương khác trong huyện, vì vậy lãnh đạo xã cần nghiên cứu, phát huy tối đa tiềm năng lợi thế, trong đó cần ưu tiên phát triển ngành nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, kết hợp phát triển dịch vụ du lịch cũng như đầu tư, khai thác hiệu quả tài nguyên năng lượng mặt trời.

Trước đó Đoàn công tác đã đến tham quan mô hình nuôi gà công nghệ cao, mô hình nuôi thỏ trên địa bàn.

Đăng Triều


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.