Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp đưa vào hoạt động thêm một khu cách ly tập trung

14:25, 26/07/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, huyện Ea Súp đã kích hoạt và đưa vào hoạt động thêm khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện.

Khu cách ly tập trung này cơ bản có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm để làm khu vực cách ly tập trung, với quy mô 110 người. Tại khu cách ly, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện đã phân công, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị và các bộ phận, cá nhân thực hiện nhiệm vụ, người chịu trách nhiệm chính về quản lý và hoạt động của khu cách ly; xây dựng nội quy cho người được cách ly.

Theo đó, khu cách lý có tổ cán bộ chuyên môn về y tế; tổ tham gia phòng, chống dịch; tổ trực chốt, trực bảo vệ an ninh vòng ngoài, bảo đảm tuần tra, canh gác an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác hậu cần và thực hiện các nhiệm vụ theo sự phân công. 

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Ea Súp
Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Ea Súp.

Như vậy, đến nay huyện Ea Súp có 2 khu cách ly tập trung (trước đó, huyện đã thành lập khu cách ly đầu tiên tại doanh trại Đại đội C2 (cũ) của Ban Chỉ huy Quân sự huyện), đang thực hiện cách ly tập trung tổng cộng 125 người. Bên cạnh đó, toàn huyện có 1.796 người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Huyện Ea Súp hiện có 8 trường hợp mắc COVID-19, chủ yếu là những người có yếu tố dịch tễ trở về từ tỉnh Bình Dương. Hiện địa phương đang thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là rà soát, tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 để khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Minh Đức


(Infographic) Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024 của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 199-KH/TU, ngày 23/1/2024 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 6/12/2023 của Tỉnh ủy đối với công tác phát triển đảng viên năm 2024.