Multimedia Đọc Báo in

Huyện M'Drắk ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên

20:22, 28/07/2021

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện M’Drắk, ngày 28-7, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca bệnh đầu tiên trên địa bàn huyện.

Bệnh nhân là N.H.N  (SN 2000, trú thôn 16, xã Ea Riêng), là công nhân ở tại số 14, TL04, KT3, phường Thành Lộc, quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Khoảng 2h30 phút sáng 20-7, N. và bạn cùng phòng trọ (trú thôn 6, xã Ea M’doal) di chuyển bằng xe máy từ TP. Hồ Chí Minh về thôn 16, xã Ea Riêng, huyện M’Drắk. Trên đường đi có ghé tại chốt kiểm soát kiểm dịch tỉnh Bình Dương và chốt kiểm soát kiểm dịch tỉnh Bình Phước để khai báo y tế; có dừng đổ xăng tại một số cây xăng thuộc Bình Phước (không nhớ địa điểm và thời gian). 

Lúc 16 giờ, tại chốt kiểm dịch tỉnh Đắk Lắk có sốt nhẹ, được lấy test kháng nguyên COVID-19 cho kết quả âm tính. Khoảng 17 giờ ghé đổ xăng trên đường đi nhưng không nhớ địa điểm. Đến 19 giờ thì về đến thôn 16, xã Ea Riêng, có đến Trạm y tế xã Ea Riêng khai báo y tế, sau đó chở bạn đến trước sân bóng Chính Cân (xã Ea Riêng) để bạn lấy xe về xã Ea Mdoal.

Lãnh đạo UBND huyện MDrắk đi kiểm tra công tác cách ly tại nhà đối với người dân từ vùng dịch về. (Ảnh minh họa)
Lãnh đạo UBND huyện M'Drắk đi kiểm tra công tác cách ly tại nhà đối với người dân từ vùng dịch về. (Ảnh minh họa)

Từ ngày 20-7 đến 27-7, bệnh nhân cách ly tại nhà ở thôn 16 xã Ea Riêng. Những người tiếp xúc bệnh nhân này gồm có bạn về cùng (thôn 6, xã Ea Mdoal); bố và mẹ ở cùng nhà; anh trai bệnh nhân (ngày 24-7 từ Biên Hòa, Đồng Nai về đã khai báo y tế, được cách ly tại nhà).

Ngày 21-7, bệnh nhân Test nhanh lần 1 cho kết quả âm tính; ngày 27-7 cho kết quả dương tính COVID-19. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly y tế tại cơ sở 3, Trung tâm Y tế huyện M’Drắk. Sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính, bệnh nhân đã được chuyển lên khu cách ly điều trị của Bệnh viện 333 (huyện Ea Kar).

Kết quả lấy các mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 tiếp xúc với bệnh nhân, bước đầu cho kết quả âm tính.

Trung Tiến