Multimedia Đọc Báo in

Triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper tại thành phố Buôn Ma Thuột

18:57, 27/07/2021

Bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột cho biết, Trung tâm vừa có văn bản về việc triển khai test nhanh kháng nguyên cho các đối tượng shipper (người giao hàng) trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Trung tâm yêu cầu UBND các xã, phường thông báo cho các shipper đến cơ sở chủ quản để được xác nhận là shipper và đến Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS TP. Buôn Ma Thuột (địa chỉ 395 đường Phan Bội Châu, phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột) để được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.

Thời gian Trung tâm thực hiện xét nghiệm cho đối tượng này vào 2 ngày 28 và 29-7.

Mua thực phẩm giao hàng tại nhà qua shiper là hình thức được người dân lựa chọn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.
Mua thực phẩm giao hàng tại nhà qua shiper là hình thức được người dân lựa chọn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, vào ngày 20-7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1 ca bệnh tại TP. Buôn Ma Thuột là nhân viên giao hàng của cửa hàng Viettel tại số 132 đường Hai Bà Trưng. Quá trình đi giao hàng, anh đã đến nhiều địa điểm, tiếp xúc với nhiều người trên nhiều địa bàn.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường, nhiều người lựa chọn việc mua hàng giao tận nhà qua shipper. Do đó, những đối tượng làm nghề này nguy cơ lây nhiễm bệnh khá cao, việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp này là rất cần thiết.

Kim Hoàng

 

 

 


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.