Multimedia Đọc Báo in

UBND tỉnh họp định kỳ và thông qua các nội dung thuộc thẩm quyền

21:32, 15/10/2015

Chiều 15-10, UBND tỉnh tổ chức họp định kỳ giữa tháng 10 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và thông qua các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl chủ trì cuộc họp.

Trong nửa đầu tháng 10, UBND tỉnh đã chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh và đã đạt được những kết quả nhất định. Tổng thu cân đối ngân sách thực hiện là 2.491.721 triệu đồng, đạt 89,92% dự toán Trung ương và đạt 68,27% dự toán HĐND tỉnh giao; tổng chi ngân sách địa phương là 8.431.069 triệu đồng, đạt 88,77% dự toán Trung ương giao và đạt 82,23% dự toán HĐND tỉnh giao. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 413 triệu USD, đạt 55,07% kế hoạch; kim ngạch nhập khẩu: 4,322 triệu USD, đạt 25,42% kế hoạch. Đến nay toàn tỉnh đã thu hoạch vụ mùa năm 2015 được 116.230 ha/203.277 ha, đạt 57% kế hoạch; trong vụ thu đông năm 2015, đã gieo trồng được 60.048 ha/64.525 ha, đạt 93%. Trong lĩnh vực lâm nghiệp, đã trồng được 1.299 ha/1.710 ha rừng, đạt 76% so với kế hoạch; trồng bù rừng kế hoạch năm 2015 được 116 ha/125,9 ha, đạt 92% so với kế hoạch; trồng 504.320 cây/539.439 cây xanh phân tán, đạt 93% so với kế hoạch. Công tác giáo dục, đào tạo, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân có nhiều chuyển biến. Công tác quốc phòng, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được triển khai tích cực...

Đồng chí Y Dhăm Ênuôl, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong thời gian tới tiếp tục huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra. Các ngành hữu quan chủ động đôn đốc các huyện, thị xã, thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình tái canh cây cà phê; chỉ đạo các địa phương, các Ban quản lý công trình thủy lợi quản lý, điều tiết, tích nước các hồ chứa; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa, tu bổ các công trình thủy lợi, kiên cố hóa kênh mương, nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất; tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản...

Về việc thông qua các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, các đại biểu đã nghiên cứu, cho ý kiến về các nội dung theo Tờ trình của các sở, ngành liên quan. Qua thảo luận, tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành, cuộc họp đã thông qua dự thảo Quyết định quy phạm pháp luật về khen thưởng hình thức Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk”. Đối với đề nghị ban hành một số Quyết định quy phạm pháp luật khác, do còn nhiều ý kiến chưa thống nhất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung, gửi các nội dung góp ý về Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp, báo cáo và trình UBND tỉnh xem xét thông qua sau.

Lan Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.