Multimedia Đọc Báo in

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Cư M'gar

17:16, 01/10/2019

Sáng 1-10, Tổ đại biểu số 2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cư M’gar trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng hơn 100 cử tri đến từ 3 xã Ea Knuêh, Ea Kiết, Ea Tar.

Cử tri xã Ea Kuêh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri
Cử tri xã Ea Kuêh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri chương trình, nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; những nội dung, vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đến nay. 

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cư M'gar
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cư M'gar

Trong buổi tiếp xúc, cử tri huyện Cư M'gar đã có nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các nội dung như: công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, nhiều thủ tục còn rườm rà, gây khó khăn cho người dân; tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn xã Ea Kiết và xã Ea Knuêh; có biện pháp kiểm soát tình trạng giá điện tăng cao như hiện nay; đề ra những giải pháp hiệu quả nhằm giải quyết tình trạng giá cả nông sản như cà phê, tiêu, cao su xuống thấp, đặc biệt là đảm bảo đầu ra và hỗ trợ giá nông sản cho người dân; tiếp tục giải quyết hiệu quả chính sách cho người có công; tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh trên địa bàn; đề nghị nâng mức hỗ trợ và vay ưu đãi xây dựng nhà ở cho hộ nghèo…

Phát biểu
Ông Nguyễn Duy Hữu, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu số 2 phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Tổ đại biểu số 2, ông Nguyễn Duy Hữu, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu số 2 ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trực tiếp giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành, địa phương, ông Nguyễn Duy Hữu đề nghị các đơn vị có liên quan nghiêm túc tiếp thu, rà soát, kiểm tra lại để sớm trả lời, giải quyết cho cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.