Multimedia Đọc Báo in

Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

14:45, 27/07/2020
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2020), sáng 27-7, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ viếng anh linh các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh. 
 
Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; H’Kim Hoa Byă - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh và nhân dân các dân tộc trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
 
1
Không khí trang nghiêm tại buổi lễ.
 
Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương trước lễ đài tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng, liệt sỹ.
 
1
Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  Bùi Văn Cường làm Trưởng đoàn dâng vòng hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ.
 
Sau khi đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm và thắp hương đến từng phần mộ liệt sỹ để tri ân, ghi nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ, những người con ưu tú đã hiến dâng trọn đời cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
1
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Y Biêr Niê làm Trưởng đoàn dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ.
 
Cách đây 73 năm, Bác Hồ đã có chỉ thị chọn ngày 27-7 hằng năm là ngày "Thương binh toàn quốc" để tỏ lòng "hiếu nghĩa bác ái" đối với các thương binh, gia đình liệt sỹ. Từ năm 1955, Đảng và Nhà nước quyết định đổi tên thành "Ngày Thương binh - Liệt sỹ" để thể hiện đầy đủ hơn tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với tất cả những người đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc. Ngày 27 - 7 hằng năm đã trở thành ngày để đồng bào, đồng chí, các thế hệ hôm nay và mai sau tỏ lòng tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và người có công với đất nước.
 
1
Đoàn đại biểu UBND tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị làm Trưởng đoàn dâng vòng hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ.
 
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội; an ninh - quốc phòng được giữ vững ổn định; công tác an sinh xã hội được chú trọng. Đặc biệt, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, các tổ chức đoàn thể các cấp quan tâm chỉ đạo và được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, thu được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sỹ và các đối tượng chính sách có công.
 
1
Đại diện lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc TP. Buôn Ma Thuột dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.

 

1
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường thắp hương các phần mộ liệt sỹ.

 

1
Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm.

 

1
Thắp nén tâm nhang cho những đồng đội đã hy sinh vì Tổ quốc.

 

1
Thân nhân xúc động khi đến thắp hương tưởng niệm bên phần mộ liệt sỹ.

 

 Thế Hùng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương