Multimedia Đọc Báo in

HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XI tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021

16:35, 16/04/2021
Ngày 16-4, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XI đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021. 
 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang đến dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.
 
1
Đại biểu tham dự kỳ họp chuyên đề.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND thành phố đã có nhiều cải tiến trong lề lối làm việc, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định.

Trong nhiệm kỳ, HĐND thành phố đã tổ chức thành công 15 kỳ họp, trong đó, có 11 kỳ họp thường lệ và 4 kỳ họp bất thường; thẩm tra 91 báo cáo, 60 tờ trình, dự thảo nghị quyết; ban hành 103 nghị quyết các loại. Các nghị quyết ban hành đều phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, có tính khả thi cao, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của nhân dân, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

1
Bí Thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp .

Thường trực HĐND và các Ban của HĐND thành phố đã tổ chức 40 cuộc giám sát chuyên đề. Qua đó đã chỉ rõ những ưu điểm, tồn tại, hạn chế và đề nghị các cơ quan, đơn vị phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND thành phố đề ra.

Bên cạnh đó, HĐND thành phố chú trọng và từng bước cải tiến công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; quan tâm việc theo dõi, đôn đốc của UBND thành phố, các cơ quan chuyên môn xem xét, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và kiến nghị của các đoàn giám sát ...

1
Phó Chủ tịch phụ trách HĐND TP. Buôn Ma Thuột Nguyễn Khắc Long báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND thành phố.
 
Tại hội nghị, Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế đã trình bày các báo cáo thẩm tra; đại diện UBND thành phố trình bày Tờ trình và thông qua các nghị quyết: Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách thành phố năm 2021; Nghị quyết về điều chỉnh quyết toán ngân sách thành phố năm 2019; Nghị quyết về Đề án giải thể Phòng Dân tộc...
 
1
Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp
 
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang biểu dương những kết quả mà HĐND thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị thời gian tới, HĐND thành phố cần tiếp tục thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định; thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các kỳ họp, phát huy trí tuệ của đại biểu trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của thành phố; tăng cường đổi mới hoạt động giám sát, cần lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các đoàn thể, tạo sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ.
 
Đặc biệt, trong thời gian này cần tập trung phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự, cơ sở vật chất, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng và tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân...
 
Thành viên HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XI chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu dự Kỳ họp chuyên đề (kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND thành phố).
Thành viên HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XI chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu dự kỳ họp chuyên đề (kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2016 - 2021).
 
Thế Hùng

Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.