Multimedia Đọc Báo in

Tiếp thu ý kiến sửa đổi, bổ sung, thay thế Quy định số 126-QĐ/TW "Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng"

17:56, 16/07/2021

Chiều 16-7, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 17 tỉnh, thành ủy khu vực miền Trung và Tây Nguyên nhằm tiếp thu ý kiến sửa đổi, bổ sung, thay thế Quy định số 126-QĐ/TW, ngày 28-2-2018 của Bộ Chính trị “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng” dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thượng Hải chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk cùng sự tham dự của Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê; lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tổ chức các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

4234
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương phát biểu ý kiến tại hội nghị (Ảnh chụp từ màn hình)

Tại hội nghị, đại diện ban tổ chức tại các điểm cầu đều khẳng định, vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng rất quan trọng. Vì vậy, việc Ban Tổ chức Trung ương tổ chức đánh giá quá trình thực hiện Quy định 126-QĐ/TW từ năm 2018 đến nay, làm rõ những vướng mắc, hạn chế, vấn đề nảy sinh và tổ chức tiếp thu ý kiến, sửa đổi, bổ sung, thay thế là rất kịp thời, cần thiết.

Lãnh đạo ban tổ chức các địa phương đã phát biểu ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan như: tên gọi của quy định; sắp xếp, bổ sung, điều chỉnh kết cấu của quy định; phạm vi điều chỉnh; đối tượng áp dụng; nguyên tắc; thẩm quyền quyết định thẩm tra, xác minh và kết luận; quy trình và thủ tục quyết định bố trí, sử dụng cán bộ, đảng viên có vấn đề về chính trị.

4234
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk.

Đối với phần các quy định cụ thể, các ý kiến đã tập trung phân tích, góp ý về những vấn đề liên quan đến chế độ cũ, hoạt động trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động; những vấn đề liên quan đến quan điểm tư tưởng, nguyên tắc tổ chức hoạt động của Đảng, khai lý lịch, đặc điểm chính trị; những vấn đề liên quan đến suy thoái về đạo đức, lối sống, hoạt động tôn giáo; những vấn đề liên quan đến quan hệ gia đình, trách nhiệm lãnh đạo, quản lý, khai báo hồ sơ, lý lịch, kê khai tài sản; những trường hợp không bảo đảm tiêu chuẩn chính trị làm việc trong cơ quan, bộ phận, vị trí trọng yếu, cơ mật; bố trí, sử dụng cán bộ, đảng viên có vấn đề chính trị và có vấn đề chính trị phức tạp…

4234
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thượng Hải phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Bảo vệ chính trị nội bộ là một bộ phận quan trọng của công tác xây dựng Đảng, liên quan đến sự sống còn của Đảng, sự tồn vong của chế độ ta; là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trước hết là các cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu. Từ khi triển khai thực hiện Quy định 126, công tác bảo vệ chính trị nội bộ đã được các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt được những kết quả quan trọng, góp phần quan trọng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ, giữ vững an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên trong xu thế đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng, nhiều vấn đề mới nảy sinh đã và đang tác động trực tiếp đến tình hình chính trị nội bộ Đảng. Trên cơ sở các ý kiến góp ý, Tổ biên tập Đề án sửa đổi, bổ sung, thay thế Quy định số 126 sẽ tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương để tiếp tục hoàn thiện.

Nguyễn Xuân

 

 

 

 

 

 


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.