Multimedia Đọc Báo in

DN thành lập trước ngày 1-7-2015 tiếp tục sử dụng con dấu cũ

09:11, 27/10/2015

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 96/2015/NĐ-CP quy định một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Theo đó, kể từ ngày 8-12-2015, các công ty không có cổ phần, phần vốn góp Nhà nước nắm giữ đã thực hiện góp vốn, mua cổ phần trước ngày 1-7-2015 được mua bán, chuyển nhượng, tăng, giảm phần vốn góp, số cổ phần nhưng không được làm tăng tỷ lệ sở hữu chéo hiện có.

Người dân đăng ký kinh doanh tại phòng “một cửa” Sở Kế hoạch - Đầu tư. Ảnh minh họa
Người dân đăng ký kinh doanh tại phòng “một cửa” Sở KH-ĐT.  Ảnh minh họa


Một nội dung đáng chú ý khác là quy định về quản lý và sử dụng con dấu doanh nghiệp (DN) đối với các DN đã thành lập trước ngày 1-7-2015, tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp, không phải thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh; nếu làm thêm con dấu, thay đổi màu mực dấu thì phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký DN. Trường hợp làm con dấu mới, phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu do chủ DN tư nhân, Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Hội đồng quản trị quyết định; mỗi DN có 1 mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước. Ngoài ra, DN cũng có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu nhưng phải phù hợp với quy định của pháp luật.


G.N


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đượm nghĩa tri ân
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn dành sự quan tâm đặc biệt, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.