Multimedia Đọc Báo in

Chưa phát hiện chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh

17:42, 14/01/2017

Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, trong năm 2016 Chi cục đã tổ chức và tham gia 7 đợt thanh, kiểm tra chuyên ngành, trong đó có 4 đợt thanh, kiểm tra về sử dụng chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi.

ảnh
Trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (ảnh minh họa)

Qua đó, đã lấy mẫu nước tiểu và mẫu thịt tại 31 cơ sở, 17 hộ chăn nuôi, giết mổ và kinh doanh thịt heo trên địa bàn tỉnh để kiểm tra và kết quả đều âm tính với chất cấm Salbutamol. Ngoài ra, Chi cục cũng đã vận động hơn 2.000 hộ, cơ sở chăn nuôi thực hiện cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Minh Thuận
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh
Sáng 21/5, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 - 10/3/2025) và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 tổ chức Hội nghị tổng kết các các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025.