Multimedia Đọc Báo in

Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm tinh dầu sả

19:28, 27/07/2017
Ông Nông Văn Mậu, Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất và chế biến tinh dầu sả Tân Trào (xã Ea Tir, huyện Ea H’leo) cho biết, Tổ hợp tác đã phối hợp với UBND huyện lập hồ sơ xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm tinh dầu sả của đơn vị.
 
Theo đó, đăng ký quyền sở hữu công nghiệp cho Nhãn hiệu tập thể Tinh dầu sả Java xã Ea Tir. Hồ sơ đăng ký sẽ được UBND tỉnh hỗ trợ về kinh phí và thủ tục trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2015 – 2020 trước khi trình Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) thẩm định và cấp chứng nhận.
 
Cơ sở chế biến tinh dầu sả của Tổ hợp tác sản xuất và chế biến tinh dầu sả Tân Trào
Một góc cơ sở chế biến tinh dầu sả của Tổ hợp tác sản xuất và chế biến tinh dầu sả Tân Trào
Tổ hợp tác sản xuất và chế biến tinh dầu sả Tân Trào, chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2016, với 55 thành viên, hiện canh tác 50 ha sả Java, sản xuất 5 – 6 tấn tinh dầu/năm, đồng thời, liên kết bao tiêu sản phẩm với một số hộ dân xã Ea Rốk, huyện Ea Súp. Ngoài việc bán lẻ trên thị trường, sản phẩm của tổ hợp tác còn được Tập đoàn BioGroup ký hợp đồng tiêu thụ với với giá 200.000 - 220.000 đồng/lít. 
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.