Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn kỹ thuật chế biến nông sản cho nông dân

14:38, 10/06/2019
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức sơ chế, bảo quản nông sản và phổ biến chính sách khuyến công cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Ea Kar.
 
Các học viên được chuyên gia hướng dẫn về những giải pháp áp dụng khoa học, công nghệ trong sơ chế, chế biến sản phẩm và kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm. Chương trình tập huấn cũng phổ biến về những cơ chế khuyến khích từ chính sách khuyến công, giúp các cơ sở, hộ sản xuất có điều kiện tiếp cận các chương trình hỗ trợ để mở rộng sản xuất, kinh doanh.
 
Các đại biểu, học viên tham gia lợp tập huấn
Các đại biểu, học viên tham gia lớp tập huấn
 
Ngoài phần lý thuyết, các học viên được tham quan thực tế tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột) và Hợp tác xã Thương mại, dịch vụ Minh Toàn Lợi (huyện Krông Năng) làm cơ sở áp dụng kiến thức vào thực tế sản xuất, kinh doanh.
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.