Multimedia Đọc Báo in

ABIC Đắk Lắk ký kết bảo hiểm chăn nuôi bò

18:20, 06/07/2019
Ngày 6-7, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh Đắk Lắk (ABIC Đắk Lắk) đã ký hợp đồng cung cấp bảo hiểm bò cho doanh nghiệp và người chăn nuôi.
 
Theo đó, ABIC Đắk Lắk đã ký hợp đồng bảo hiểm cho 100 con bò của Công ty TNHH MTV Trang tại bò Quang Minh (thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo); 200 con bò của Công ty TNHH bò lai Đắk Lắk (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) và 10 con bò của hộ bà Nguyễn Thị Thúy (xã Cư M'lan, huyện Ea Súp).
 
Đại diện các bên ký hợp đồng bảo hiểm
Đại diện các bên ký hợp đồng bảo hiểm
 
Khi ký kết hợp đồng, những doanh nghiệp và hộ dân trên sẽ được ABIC Đắk Lắk bồi thường trong trường hợp vật nuôi chết trực tiếp do các nguyên nhân: Thảm họa tự nhiên (sét đánh, bão, lũ lụt, thời tiết lạnh, sương giá); Dịch bệnh (bệnh lở mồm, long móng, tụ huyết trùng)…
 
Số vật nuôi trên đang được nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật quy trình nông nghiệp do Bộ NN-PTNT và cơ quan có thẩm quyền ở địa phương quy định; được nuôi tại vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh động vật, có sức khỏe tốt và không bị thương tật, dị tật và có Giấy chứng nhận tiêm phòng vắc xin cho các bệnh được bảo hiểm trước thời điểm bắt đầu bảo hiểm. 
 
Việc đưa sản phẩm Bảo hiểm trâu, bò tại Đắk Lắk là nhằm góp phần khắc phục rủi ro, tổn thất do thiên tai, dịch bệnh trong chăn nuôi trên địa bàn, giúp người chăn nuôi sớm khôi phục sản xuất và ổn định đời sống. Người chăn nuôi có một điểm tựa để yên tâm mở rộng sản xuất, phát triển mở rộng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lớn, góp phần giúp nông nghiệp, nông thôn phát triển, giúp nông dân giảm thiểu rủi ro. 
 
Giang Nam

Ý kiến bạn đọc


Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có Thư kêu gọi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - năm 2023.