Multimedia Đọc Báo in

Nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý Chương trình OCOP

15:35, 14/09/2020

Sáng ngày 14-9, Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn cho đội ngũ cán bộ tham gia quản lý Chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm).

Tham dự có lãnh đạo Sở NN-PTNT và hơn 200 cán bộ từ cấp tỉnh đến cấp xã.

ảnh
Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Hoài Dương phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 2 ngày 14 và 15-9, các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được bồi dưỡng kiến thức liên quan đến mục tiêu và nội dung cơ bản của chương trình OCOP; các khái niệm cơ bản về cộng đồng và phát triển cộng đồng, sản phẩm OCOP, tổ chức kinh tế OCOP; chu trình phát triển OCOP và các biểu mẫu, các quy định về kiểm soát chất lượng nông lâm sản, thủy sản hiện nay liên quan đến đánh giá sản phẩm OCOP, truy xuất nguồn gốc trong sản phẩm OCOP; bộ tiêu chí đánh giá xếp hạng OCOP; kỹ năng tuyên truyền về Chương trình OCOP; các hướng đa dạng hóa sản phẩm, xu hướng thị trường, các yếu tố cấu thành sản phẩm, tiêu chuẩn của sản phẩm OCOP…

ảnh
Các đại biểu tham dự tập huấn

Thông qua lớp tập huấn này sẽ nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn; năng lực - kỹ năng quản lý, điều hành, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cho cán bộ quản lý nhà nước Chương trình OCOP cấp tỉnh, huyện, xã.

Chương trình OCOP được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 7-5-2018, trọng tâm là phát triển sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị mà chủ thể thực hiện là các thành phần kinh tế tư nhân, kinh tế hợp tác xã. Chương trình OCOP được xác định là một giải pháp cụ thể, hiệu quả giúp thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn thông qua phát triển nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Minh Thuận

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.