Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông:
Thiệt hại gần 24 tỷ đồng do mưa lũ

16:28, 07/12/2020
UBND huyện Krông Bông cho biết, mưa lớn và liên tục trên diện rộng trong những ngày qua trên địa bàn huyện đã gây ngập lụt, sạt lở đất ở nhiều địa phương, thiệt hại ước tính lên tới gần 24 tỷ đồng.
 
Cụ thể, tổng giá trị thiệt hại về nhà ở ước tính gần 1,5 tỷ đồng; thiệt hại về giao thông ước tính hơn 5,2 tỷ đồng; thiệt hại về thủy lợi ước tính hơn 1,7 tỷ đồng; thiệt hại về cây trồng ước tính hơn 15 tỷ đồng, với 1.039 ha cây trồng các loại bị ngập; thiệt hại về chăn nuôi ước tính 177 triệu đồng, với 4.710 con gia cầm bị chết, trôi.
 
Một căn nhà của người dân ở thôn 2, xã Hòa Phong bị sập hoàn toàn do sạt lở đất.
Một căn nhà của người dân ở thôn 2, xã Hòa Phong bị sập hoàn toàn do sạt lở đất.
 
Trước tình trạng trên, UBND huyện Krông Bông đã kiến nghị UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh hỗ trợ hơn 7,1 tỷ đồng cho các hộ dân sửa chữa cơ sở hạ tầng, tái sản xuất nông nghiệp. Trong đó, hỗ trợ 500 triệu đồng để sửa chữa cống qua đường tràn thôn Ea Hăn (xã Cư Đrăm); 500 triệu đồng để sửa chữa đường tràn thôn 1 (xã Hòa Lễ); 200 triệu đồng để sửa chữa cầu treo thôn 2 (xã Hòa Lễ); 1,2 tỷ đồng để sửa chữa đường liên thôn 2 đi thôn 5 (xã Hòa Lễ); 800 triệu đồng để sửa chữa đường thôn Cư Tê đi Ea Rớt (xã Cư Pui); 500 triệu đồng để sửa chữa đập Băng Kung (xã Ea Trul)… và gần 3,2 tỷ đồng để hỗ trợ giống cây trồng cho người dân khôi phục sản xuất khi nước rút. Đồng thời, UBND huyện cũng đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra thực địa và hướng dẫn biện pháp xử lý an toàn về lâu dài đối với việc sạt lở đất tại một số khu dân cư trên địa bàn.
 
Khả Lê

Ý kiến bạn đọc


Ươm sắc cho xuân
Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhiều  loài hoa lại được dịp khoe sắc từ trong nhà ra ngoài phố - tô điểm cho sắc xuân thêm tươi đẹp, rực rỡ. Để có được những bông hoa tươi thắm chào đón năm mới, những người trồng hoa đã phải trải qua bao vất vả ươm mầm, chăm chút, nâng niu.