Multimedia Đọc Báo in

Khẩn trương thực hiện kế hoạch và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021

14:29, 23/07/2021
Để đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình xây dựng cơ bản sử dụng vốn đầu tư công, đảm bảo hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn trong năm 2021, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc khẩn trương thực hiện kế hoạch và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.
 
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan tích cực thực hiện những thủ tục về công tác giải phóng mặt bằng; kịp thời bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu trình phê duyệt trong thời gian sớm nhất; lựa chọn nhà thầu, tư vấn theo đúng quy định, đảm bảo năng lực; chấp hành việc đăng ký và cam kết kế hoạch giải ngân cụ thể từng dự án theo các mốc thời gian 30-9-2021, 31-12-2021, 31-1-2022 và thực hiện đúng theo tiến độ đã cam kết.
 
Tạm ứng vốn cho các nhà thầu thi công theo đúng quy định; kịp thời nghiệm thu tiến độ thi công theo đúng tiến độ, lập hồ sơ thanh toán với khối lượng tương ứng để tăng tỷ lệ giải ngân và hỗ trợ khó khăn cho nhà thầu.
 
Thi công xây dựng Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 9, đoạn Km 21+100 ÷ Km 27+00 (huyện Krông Bông).
Thi công xây dựng Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 9 (huyện Krông Bông).
 
Tập trung nhân lực để thẩm định hồ sơ theo đúng quy định, bảo đảm thời gian và chất lượng. Các đơn vị được giao kế hoạch thu tiền sử dụng đất khẩn trương triển khai để bảo đảm nguồn vốn cho các công trình; tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục tạm ứng vốn và thanh toán theo khối lượng do các chủ đầu tư đề xuất phù hợp với quy định…
 
Khả Lê

Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai nhưng hiện nay công tác quản lý và sử dụng đất tại tỉnh vẫn còn một số hạn chế, vướng mắc chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Sau đây là trao đổi giữa phóng viên Báo Đắk Lắk với ông TRẦN ĐÌNH NHUẬN - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trong chương trình "Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời" kỳ này.