Multimedia Đọc Báo in

100 máy thu hình tặng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

23:13, 02/09/2010

Nhân kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng 1-9, được sự uỷ quyền của UBND tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ trao 100 máy thu hình do Đài Truyền hình Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt tài trợ, tặng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Dak Lak.

 

ti vi 2.JPG
Các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo nhận máy thu hình do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Thương mại Cổ phần Liên Việt tài trợ

100 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, vùng sâu, vùng xa thuộc 8 huyện trong tỉnh gồm: Lak , Krông Bông, Ea Súp, M’Drak, Buôn Đôn, Krông Buk, Krông Năng, Krông Pak, mỗi hộ được tặng 1 máy thu hình 21 inch.

ti vi 3.JPG
Đại diện các huyện nhận máy thu hình do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Thương mại Cổ phần Liên Việt tài trợ để trao tặng bà con

Đến cuối năm 2009, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 12,45%, trong đó, số hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 60%. Việc tặng máy thu hình mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần giúp đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở các vùng khó khăn nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần, nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời có thêm điều kiện học hỏi các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất để vươn lên xoá đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.