Multimedia Đọc Báo in

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ea H’leo tổ chức Giao lưu văn hóa ẩm thực các dân tộc

16:05, 20/11/2012

Sáng 20-11, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ea H’leo tổ chức Giao lưu văn hóa ẩm thực các dân tộc chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2012). Tham gia giao lưu có 158 phụ huynh học sinh, cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh toàn trường.

Lãnh đạo Trường tặng phần thưởng tập thể lớp và học sinh đạt thành tích trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Lãnh đạo Trường tặng phần thưởng tập thể lớp và học sinh đạt thành tích trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Phụ huynh toàn trường thuộc 7 dân tộc được chia thành 4 nhóm: Êđê, Jarai, Nùng và nhóm Tày, Thái, Mường, Dao. Mỗi nhóm chế biến những món ăn đặc sản như: cơm lam, lá khoai mì sào, (dân tộc Êđê); vịt quay, đậu khuôn nhồi thịt (dân tộc Nùng); xôi ngũ sắc, bông thu đủ sào thịt, heo quay (dân tộc Tày); thịt bò nướng ống nứa, canh cà đắng (dân tộc Jarai). Không chỉ chuẩn bị các món ăn truyền thống của dân tộc, đại diện các nhóm còn giới thiệu về quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu, cách thức chế biến và công dụng của từng món ăn, qua đó giúp phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là các em học sinh hiểu hơn về văn hóa ẩm thực riêng biệt của mỗi dân tộc.

... và trao thưởng các em học sinh  đạt giải Cuộc thi tìm hiểu quy trình làm rượu cần
... và trao thưởng các em học sinh có bài viết xuất sắc tìm hiểu về quy trình làm rượu cần


Nhân dịp này, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ea H’leo đã trao phần thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2011-2012  và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Sau đây là những hình ảnh tại buổi giao lưu văn hóa ẩm thực các dân tộc:

Từ sáng sớm, phụ huynh thuộc nhóm dân tộc Jarai đã chuẩn bị xong món thịt bò nướng ống tre
Từ sáng sớm, phụ huynh nhóm dân tộc Jarai đã chuẩn bị xong món thịt bò nướng ống tre...
Trong khi đó, phụ huynh nhóm dân tộc Tày cũng nhanh tay xếp những đĩa xôi  ngũ sắc
Phụ huynh nhóm dân tộc Tày khéo léo xếp xôi ngũ sắc
Phụ huynh nhóm dân tộc Êđê đang cắt những ống cơm lam
Phụ huynh nhóm dân tộc Êđê cắt những ống cơm lam
Món heo quay của nhóm phụ huynh dân tộc Tày thu hút sự tham quan của học sinh nhất
Món heo quay của nhóm dân tộc Tày, Thái, Mường, Dao thu hút sự tham quan của học sinh nhất
Đại diện các nhóm giới thiệu về các món ăn
Đại diện nhóm dân tộc Tày giới thiệu về các món ăn truyền thống của dân tộc mình

Nguyên Hoa
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.