Multimedia Đọc Báo in

Hơn 100 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống có bếp ăn tập thể ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm

10:34, 13/05/2013

Triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 với chủ đề: “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh vừa tổ chức cho 125 chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà hàng, khách sạn, căng tin, lãnh đạo các trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm. Như vậy, tính đến nay đối với các cơ sở do tuyến tỉnh quản lý, tỷ lệ ký cam kết đã đạt chỉ tiêu đề ra là 80%.

Tại buổi ký cam kết, Chi cục ATVSTP cũng đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan; trong đó đặc biệt nhấn mạnh Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5-12-2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn  thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và Nghị định số 91/2012/NĐ-CP ngày 8-11-2012 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Hoàng Văn Mạnh

(Chi cục ATVSTP tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.