Multimedia Đọc Báo in

600 người nghèo nhận gạo từ "ATM gạo nghĩa tình"

09:12, 14/04/2020
Theo anh Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột, đến hết ngày 13-4, Chương trình "ATM gạo nghĩa tình" đã huy động được 10 tấn gạo để phát miễn phí cho người dân.
 
Cụ thể, bên cạnh một số chủ doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ gạo số lượng lớn từ 100 – 200 kg thì cũng có nhiều người thu nhập trung bình, hưu trí và các em nhỏ mang tiền dự trữ, đập heo đất tiết kiệm lấy tiền mua vài chục ki-lô-gam gạo mang đến ủng hô chương trình. Ngoài tặng gạo, một số người dân còn ủng hộ tiền, thực phẩm, dung dịch sát khuẩn…
 
Người dân đem gạo đến ủng hộ chương trình
Người dân đem gạo đến ủng hộ chương trình

“ATM gạo nghĩa tình” do Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột và Công ty Du lịch Ngày mới thực hiện, trước mắt sẽ hoạt động đến ngày 30-4-2020 nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Hiện đã có 600 người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo miễn phí từ chương trình, với số lượng 2 – 3 kg/người.
 
Minh Thông

Ý kiến bạn đọc


Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch COVID-19
Nhiều lĩnh vực kinh tế của tỉnh đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tỉnh Đắk Lắk đang bắt tay vào thực hiện các chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch với quyết tâm cao.