Multimedia Đọc Báo in

600 người nghèo nhận gạo từ "ATM gạo nghĩa tình"

09:12, 14/04/2020
Theo anh Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột, đến hết ngày 13-4, Chương trình "ATM gạo nghĩa tình" đã huy động được 10 tấn gạo để phát miễn phí cho người dân.
 
Cụ thể, bên cạnh một số chủ doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ gạo số lượng lớn từ 100 – 200 kg thì cũng có nhiều người thu nhập trung bình, hưu trí và các em nhỏ mang tiền dự trữ, đập heo đất tiết kiệm lấy tiền mua vài chục ki-lô-gam gạo mang đến ủng hô chương trình. Ngoài tặng gạo, một số người dân còn ủng hộ tiền, thực phẩm, dung dịch sát khuẩn…
 
Người dân đem gạo đến ủng hộ chương trình
Người dân đem gạo đến ủng hộ chương trình

“ATM gạo nghĩa tình” do Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột và Công ty Du lịch Ngày mới thực hiện, trước mắt sẽ hoạt động đến ngày 30-4-2020 nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Hiện đã có 600 người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo miễn phí từ chương trình, với số lượng 2 – 3 kg/người.
 
Minh Thông

Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.