Multimedia Đọc Báo in

Chương trình "ATM gạo nghĩa tình"

14:31, 13/04/2020
Sáng 13-4, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột và Công ty Du lịch Ngày mới thực hiện Chương trình “ATM gạo nghĩa tình” tại TP. Buôn Ma Thuột. 
 
Theo đó, các đơn vị đã lắp đặt một máy phát gạo tự động tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột (số 2 Phan Chu Trinh), phát miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.
 
Lắp đặt Cây ATM gạo
Lắp đặt cây ATM gạo tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột
 
Để nhận gạo từ cây ATM, người dân phải đeo khẩu trang, xếp hàng theo thứ tự, giữ khoảng cách 2 m, sử dụng nước sát khuẩn rửa tay để phòng dịch bệnh, sau đó chỉ cần quét tay vào nút cảm biến từ khoảng cách 5 cm, mỗi lần quét sẽ nhận được 2 kg gạo. 
 
nhận gạo
Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhận gạo hỗ trợ chương trình từ các tổ chức, cá nhân
 
Chương trình "ATM gạo nghĩa tình" dự kiến diễn ra tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột từ ngày 13 đến 30-4-2020 nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tính đến hết sáng 13-4, chương trình đã nhận được sự ủng hộ hơn 7 tấn gạo từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. 
 
Một số hình ảnh tại chương trình:
 
khó khăn
Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã xếp hàng đợi nhận gạo 

 

Thực hiện rửa tay sát khuẩn
Thực hiện rửa tay sát khuẩn


Bảo đảm khoảng cách 2 m
Bảo đảm khoảng cách 2 m

 

Hướng dẫn
Tình nguyện viên hướng dẫn người dân cách sử dụng máy ATM gạo

 

nhận gạo
Nhận gạo miễn phí

 

hỗ trợ trao
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ lấy gạo cho người gặp khó khăn về vận động

 

Vân Anh

 
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin bảo đảm nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp
Trong những năm qua, huyện Cư Kuin đã triển khai xây dựng, sửa chữa các hạng mục công trình thủy lợi, tổ chức nạo vét kênh mương trên địa bàn các xã; đồng thời xây dựng kế hoạch điều tiết nước theo vùng, liên vùng, cấp nước luân phiên vào các giai đoạn cần thiết đối với cây trồng, bảo đảm nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp.