Multimedia Đọc Báo in

Công an huyện Cư M'gar bàn giao nhà Tình thương cho hộ nghèo

18:29, 19/08/2020
Sáng 19-8, Công an huyện Cư M’gar đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Sáu (trú thôn 2, xã Cư Dliê M’nông).
 
Căn nhà được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền láng xi măng, diện tích sử dụng khoảng 65 m 2, với tổng kinh phí hơn 105 triệu đồng; trong đó, Công an huyện Cư M’gar, Công ty TNHH MTV Tôn Liêm Lan và các mạnh thường quân trên địa bàn ủng hộ 55 triệu đồng đồng, còn lại là của gia đình. 
 
1
Đại diện lãnh đạo Công an huyện Cư M'gar và chính quyền địa phương bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Sáu.
 
Được biết, gia đình bà Sáu thuộc diện hộ nghèo, không có đất đai sản xuất, canh tác; cả nhà có 5 thành viên sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn. Để có tiền trang trải cuộc sống, hằng ngày bà phải đi làm thuê. 
 
Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2020) và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2020), qua đó thể hiện đạo lý và truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đồng thời tô thắm hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 
1 
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh thặm và tặng quà cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Ba.

Sáng cùng ngày, Công an huyện Cư M’gar phối hợp với Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Phạm Tiến Triệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Ba (trú thôn 2, xã Ea Kiết), nguyên là Công an xã Ea Kiết đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình an của nhân dân.

Thế Hùng

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.