Multimedia Đọc Báo in

Truy tố đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

20:35, 11/06/2019

Viện KSND TP. Buôn Ma Thuột vừa ban hành cáo trạng truy tố Đặng Quốc Khánh (SN 1988, trú phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột) về các tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, Khánh đi mua kìm, đục, búa, kéo, xà beng, dây dù dùng làm công cụ để cắt, cạy phá cửa trộm cắp tài sản. Từ tháng 9 đến tháng 11-2018, Khánh đã thực hiện 3 vụ trộm cắp trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột với tổng giá trị tài sản hơn 115 triệu đồng.

Đối tượng Đặng Quốc Khánh (bên phải) cùng tang vật là bộ quần áo công an để đi lừa đảo.
Đối tượng Đặng Quốc Khánh (bên phải) cùng tang vật là bộ quần áo công an để đi lừa đảo.

Ngoài ra, thông qua mạng xã hội Zalo, Khánh liên hệ với một người đàn ông (chưa xác định được lai lịch) đặt mua 2 bộ quần áo công an, 1 mũ kêpi, 2 bảng tên giả. 

Thông qua mạng xã hội Zalo, Khánh làm quen với chị B.T.H. (SN 1993, trú thôn Cao Thắng, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột) và giới thiệu mình tên là Đào Văn Chung, trinh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk. Sau một thời gian quen biết, Khánh nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe máy của chị H. nên nói dối mình là trinh sát hình sự và phải hóa trang, thường xuyên thay đổi phương tiện đi lại.

Các giấy tờ và bảng tên giả ngành Công an của Khánh đặt mua qua mạng.
Các giấy tờ và bảng tên giả công an của Khánh đặt mua qua mạng.

Vào khoảng cuối tháng 9-2018, Khánh mượn xe máy nhãn hiệu Wave RS BKS 47B1-505.29 của chị H. để đi "công tác". Tin tưởng, chị H. giao cho Khánh xe máy cùng toàn bộ giấy tờ xe. Đến ngày 7-10-2018, Khánh mang chiếc xe máy đi cầm cố lấy 6,5 triệu đồng tiêu xài cá nhân. 

Được biết, trước đó Khánh đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Hà Duy

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.