Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư M'gar: Xảy ra 62 vụ phạm pháp hình sự

16:00, 14/07/2020

UBND huyện Cư M’gar cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 1 vụ cháy nổ, 62 vụ phạm pháp hình sự (giảm 8 vụ so với cùng kỳ năm 2019), làm chết 1 người, 22 người bị thương, tổng giá trị tài sản thiệt hại ước tính gần 965 triệu đồng.

Về trật tự an toàn giao thông, trên địa bàn đã xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm 10 người chết, 2 người bị thương, hư hỏng 11 phương tiện (giảm 3 vụ, 2 người chết, 7 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019) và 55 vụ va chạm giao thông làm 5 người bị thương, hư hỏng 12 phương tiện (giảm 10 vụ, giảm 15 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019).

Công an huyện đang xử lý 1 vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn
Công an huyện Cư M'gar đang xử lý một vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông trên địa bàn có giảm so với cùng kỳ năm 2019, nhưng tính chất, mức độ các vụ việc ngày càng nguy hiểm, phức tạp hơn.

Để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện đã và đang thực hiện nhiều biện pháp tuần tra, xử lý vi phạm, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật để người dân được biết, chấp hành. Đồng thời, phát huy vai trò của già làng, người có uy tín trong cộng đồng để nâng cao hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa phương.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở huyện Ea Súp
Trong đêm ngày 15 và sáng 16-10 trên địa bàn huyện Ea Súp xuất hiện mưa to đến rất to kéo dài, kèm theo nước đầu nguồn từ các dòng sông, suối và xả lũ từ công trình thủy lợi đã gây ngập lụt cục bộ tại một số xã trên địa bàn huyện.