Multimedia Đọc Báo in

Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mua bán người

09:28, 26/07/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh vừa ban hành văn bản số 44/BCĐ-CAT ngày 22-7-2021 về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30-7).
 
Theo đó, Ban Chỉ đạo đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền cổ động trực quan tại cơ quan, cộng đồng dân cư, với các khẩu hiệu hành động như: “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, chung tay đẩy lùi nạn mua bán người”, “Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”...
 
th
Ảnh minh họa (nguồn internet)
 
Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm để chủ động nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng, chống mua bán người, lừa đảo hôn nhân, mua bán nội tạng người. Làm tốt công tác tiếp nhận và khẩn trương xác minh, làm rõ, kết luận những tố giác, tin báo liên quan đến loại tội phạm này; xây dựng, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ phòng, chống mua bán người tại các địa bàn phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mua bán người từ ngày 1-7 đến 30-9-2021.
 
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống mua bán người tại khu vực biên giới tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Campuchia)...
 
Hồng Chuyên
 

(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.