Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk: Triển khai Mô hình trường học mới (VNEN) ở 47 trường trung học cơ sở

10:32, 13/09/2015

Năm học 2015-2016, toàn tỉnh có 47 trường trung học cơ sở của 15 huyện, thị xã, thành phố tổ chức mô hình trường học mới (VNEN)  cho học sinh lớp 6.

Riêng khối lớp 7, Sở GD-ĐT chọn 4 trường trung học cơ sở là Hùng Vương, Trần Quang Diệu (thành phố Buôn Ma Thuột) và Buôn Trấp, Dur K’măn (huyện Krông Ana) triển khai chương trình thực nghiệm Mô hình trường học mới (VNEN) cho 360 học sinh lớp 7 (mỗi trường 2 lớp).

Ảnh: minh họa
Phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới giúp học sinh tự tin hơn. Ảnh: minh họa

Để chuẩn bị cho việc tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới, Sở GD-ĐT đã tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên giảng dạy các bộ môn của chương trình thực nghiệm, cấp phát miễn phí đầy đủ sách giáo khoa cho các em học sinh khối lớp 7.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, mô hình học tập này đã giúp học sinh tự tin, chủ động, sáng tạo trong học tập; HS được giáo viên đánh giá nhẹ nhàng, khách quan, tập trung vào việc khích lệ, động viên sự tiến bộ của các em, tạo cho các em sự hứng thú trong học tập. Tuy nhiên, đặc thù của mô hình trường học mới là học sinh học theo nhóm, tuy nhiên sĩ số lớp học hiện nay tương đối đông, phòng học chật chội, ảnh hưởng đến việc sắp xếp lớp học, mặt khác trang thiết bị dạy học theo mô hình mới vẫn còn thiếu.
 

Nguyên Hoa


Ý kiến bạn đọc


Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có Thư kêu gọi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - năm 2023.