Multimedia Đọc Báo in

Mở lớp phổ cập giáo dục THCS và lớp xóa mù chữ tại xã Ia R'vê

19:36, 29/06/2020
Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ xã Ia R’vê (huyện Ea Súp) vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức các lớp xóa mù chữ và phổ cập giáo dục THCS cho 40 học viên trên địa bàn xã.  
 
Cụ thể, lớp xóa mù chữ có 20 học viên tham gia. Lớp học vào các tối thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, trong thời gian 3 tháng, các học viên được hướng dẫn biết đọc, viết, thực hiện những phép tính đơn giản. 
 
Ảnh minh họa
Một lớp xóa mù chữ do Đồn Biên phòng Ea H'leo phối hợp triển khai trên địa bàn xã biên giới Ia Lốp, huyện Ea Súp. (Ảnh minh họa)
 
Lớp phổ cập giáo dục THCS khối lớp 9 diễn ra trong khoảng 7 tháng. Học viên sẽ học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, tập trung chủ yếu vào các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn, Lịch sử, Địa lý, nhằm giúp các em không có điều kiện học chính khóa có thể hoàn thành chương trình THCS. 
 
Được biết, trước đó, các đồn biên phòng cũng đã phối hợp với các xã biên giới Ia Lốp, Ia R’vê (huyện Ea Súp) mở các lớp học xóa mù chữ cho người dân trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao trình độ dân trí, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực biên giới.
 
Quỳnh Anh
 

Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.