Multimedia Đọc Báo in

WHO công bố chiến lược khắc phục tình trạng béo phì và suy dinh dưỡng ở trẻ em

15:47, 11/06/2013

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố hướng dẫn mới giúp các quốc gia thu nhập thấp và trung bình giải quyết cùng lúc tình trạng béo phì và suy dinh dưỡng ở trẻ em, nhằm ngăn chặn nguy cơ gia tăng các bệnh liên quan như tiểu đường, tim mạch và đột qụy.

Phần lớn trẻ em bị suy dinh dưỡng là do điều kiện kinh tế gia đình không đáp ứng được nhu cầu của trẻ. Ảnh minh họa: K.O
Phần lớn trẻ em bị suy dinh dưỡng là do điều kiện sống không đáp ứng được nhu cầu của trẻ. Ảnh minh họa: K.O

WHO đã đưa ra gói chương trình 24 hành động, bao gồm cải thiện dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và sau sinh, khuyến khích nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; đẩy mạnh phổ biến về chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý cho giới trẻ. WHO cho rằng thông qua triển khai kế hoạch này, các quốc gia có thu nhập thấp có thể giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em, đồng thời cải thiện sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Giám đốc Vụ dinh dưỡng cho Sức khỏe và Phát triển của WHO Francesco Branca nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì nỗ lực giảm tình trạng suy dinh dưỡng, song song với việc phòng ngừa căn bệnh béo phì đang gia tăng.

Theo số liệu thống kê của WHO, hơn 75% số trẻ em suy dinh dưỡng là ở các nước đang phát triển. Có hơn 100 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thiếu cân trên toàn cầu, trong khi có tới 165 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng. Trong số các ca tử vong ở trẻ em, ước tính có khoảng 35% trường hợp có liên quan đến thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ở các nước này cũng đang tồn tại một nghịch lý khi có tới 43 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị bệnh thừa cân hay béo phì.

K.O (nguồn báo ĐTĐCSVN)
 


Ý kiến bạn đọc


Trang trọng lễ đón hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về nước
Ngày 22/5, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trang trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia