Multimedia Đọc Báo in

Các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân sẽ được phân tuyến chuyên môn kỹ thuật

17:56, 17/01/2018

Bộ Y tế ban hành Quyết định số 6062/QĐ-BYT ngày 29-12-2017 về tiêu chí phân tuyến chuyên môn kỹ thuật và xếp hạng tương đương đối với các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân.

Quyết định là căn cứ để cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện việc đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu, ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT và thanh toán giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT với các cơ sở y tế này.

Cụ thể, từ ngày 29-12-2017, các bệnh viện tư nhân được đánh giá để phân tuyến chuyên môn kỹ thuật theo 5 nhóm tiêu chí, ứng với số điểm tối đa: Quy mô giường bệnh (15 điểm); cơ cấu lao động, trình độ nhân viên y tế (17 điểm); phạm vi hoạt động chuyên môn (52 điểm); cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế (12 điểm); vị trí, chức năng và nhiệm vụ (4 điểm).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dựa vào kết quả phân tuyến kỹ thuật, các cơ sở KCB tư nhân cũng sẽ được xếp hạng tương đương với 4 hạng bệnh viện tương ứng (hạng I, II, III, IV). Theo đó, các bệnh viện tư nhân xếp hạng tuyến I sẽ phải đạt từ 90-100 điểm; tuyến II từ 70-90 điểm; tuyến III đạt 40-70 điểm; tuyến IV đạt dưới 40 điểm. Các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, nhà hộ sinh tư nhân được phân tuyến chuyên môn kỹ thuật tương đương tuyến III theo quy định tại Thông tư số 43/2013/TT-BYT ngày 11-12-2013 và Thông tư số 21/2017/TT-BYT ngày 10-5-1017.

Căn cứ vào tiêu chí này, cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh (Bộ Y tế hoặc Sở Y tế) quyết định bằng văn bản tuyến chuyên môn kỹ thuật và xếp hạng tương đương cho phù hợp với từng cơ sở khám chữa bệnh tư nhân.

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.