Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đã gần kề. Xuân đã ngập tràn phố phường và càng thật gần hơn ở Chợ hoa Xuân (Quảng trường 10/3, TP. Buôn Ma Thuột) với nhiều loại hoa, cây cảnh thi nhau khoe sắc được bày bán và trong sự thong thả của người dân, du khách mua sắm, thưởng ngoạn, check-in để hòa mình cảm nhận không khí Tết.
Giữa phố núi Ban Mê, nhiều hộ dân ở tổ dân phố 4 (phường Ea Tam) vẫn đang gắn bó, mưu sinh với nghề chẻ nan, lạt. Mỗi năm, dịp Tết đến, những người “thợ chẻ” lại hối hả, tất bật hơn với những đơn hàng đặt trước để phục vụ thị trường.
Trong “cuộc chiến” phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực không ngừng không không nghỉ của Đảng, Nhà nước, công tác kiểm tra, giám sát, điều tra xử lý và thu hồi tài sản tham nhũng, kiểm soát quyền lực… được xem là “biệt dược” góp phần thanh lọc bộ máy và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
Chợ hoa Xuân TP. Buôn Ma Thuột là chợ hoa lớn nhất của tỉnh Đắk Lắk. Chợ không chỉ là nơi mua sắm hoa Tết mà còn là địa điểm du xuân, thưởng ngoạn, tận hưởng không khí Tết cổ truyền của người dân phố núi.