Multimedia Đọc Báo in

Hành trình vận chuyển thiết bị về Dự án điện gió Ea Nam

15:46, 26/07/2021

Để đưa các cánh quạt và trụ điện gió đến công trình phải sử dụng phương tiện siêu trường siêu trọng mới vận chuyển được. Theo nhà thầu, đây là công việc vô cùng quan trọng và không kém phần gian nan.

Dự án điện gió Ea Nam do Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 (Trungnam Dak Lak 1 Wind Power) đầu tư ở huyện Ea H’leo có diện tích khoảng 6.000 ha, trải dài trên 3 xã (Ea Nam, Ea Khal và Dliê Yang); công suất thiết kế 400 MW; quy mô 84 trụ.

Theo các kỹ sư thi công dự án, mỗi cánh quạt điện gió dài từ 74m - 78m, nặng từ 20 - 25 tấn; mỗi cột trụ điện gió cao từ 105m - 135m, nặng 70 - 150 tấn, được chia làm 4-7 đoạn, mỗi đoạn dài từ 10m - 35m…

Trước khi tiến hành vận chuyển, đơn vị vận chuyển phải khảo sát rất kỹ lưỡng cung đường, theo các bước triển khai: lên phương án khảo sát tuyến đường; lập bảng tính và kiểm toán các cầu trên tuyến (nếu cầu nào yếu, không đảm bảo cần có biện pháp gia cố); thuyết minh phương án vận chuyển với Tổng cục Đường bộ; chạy thử kích thước của kiện hàng dài nhất, cao nhất, rộng nhất trên tuyến; giải tỏa, điều chỉnh các chướng ngại vật trên đường để đoàn xe lưu thông không gặp vướng mắc; báo cáo và các cơ quan chức năng thẩm định lại về việc điều chỉnh, giải tỏa các chướng ngại vật; xin giấy phép vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng; vận chuyển và có công an giao thông hộ tống.

Dưới đây là một số hình ảnh vận chuyển những thiết bị đầu tiên từ Cảng Ba Son (TP. Hồ Chí Minh) lên Dự án Điện gió Ea Nam…

 

 

 

 

 

 

Lê Ngọc


Phố núi Ban Mê vào Xuân
TP. Buôn Ma Thuột đang chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 với một không khí rộn ràng vui tươi. Khắp các nẻo phố phường như được khoác lên mình tấm áo mùa Xuân rực rỡ sắc màu. Người dân, dù kinh tế còn khó khăn sau một năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của Đại dịch COVID- 19 nhưng vẫn cố gắng cho gia đình mình được hưởng một cái Tết tươm tất, ấm áp đồng thời cũng chú ý thận trọng trong phòng chống dịch bệnh để niềm vui được trọn vẹn hơn.