Multimedia Đọc Báo in

Công an huyện Krông Năng: Phát hiện một tài xế sử dụng ma túy và chở quá tải trọng cho phép

15:51, 16/12/2020
Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Krông Năng) vừa phát hiện và lập biên bản vi phạm với một trường hợ p  tài xế dương tính với chất ma túy, điều khiển  xe tải chở vật liệu xây dựng quá tải trọng cho phép trên 150%. 
 
Vào khoảng 2 giờ sáng 16-12, một tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Krông Năng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường liên thôn (thuộc thôn Quang Trung, xã Ea Tân) thì phát hiện xe tải chở cát BKS: 47C-208.70 do tài xế Võ Anh Trị (SN 1992, trú tại thôn Hòa Bình, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) điều khiển lưu thông theo hướng huyện Ea H’leo - huyện Krông Năng có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. 
 
1
Phương tiện vi phạm được đưa về trụ sở Công an huyện để xử lý.
 
Quá trình kiểm tra tải trọng, chiếc xe chở quá tải trên 150%. Lúc này, thấy tài xế có nhiều biểu hiện nghi vấn sử dụng chất kích thích nên tổ công tác tiến hành test nhanh ma túy đối với tài xế và đã cho kết quả  dương tính.
 
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm, tạm giữ Giấy phép lái xe, phương tiện để xử lý theo quy định.
Theo quy định của pháp luật, với hành vi chở quá tải, tài xế và chủ xe có thể bị xử phạt hành chính với tổng số tiền khoảng 48 triệu đồng; với hành vi sử dụng chất ma túy, tài xế điều khiển phương tiện bị phạt 35 triệu đồng.
 
Thế Hùng

Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.