Multimedia Đọc Báo in

Đề nghị truy tố đối tượng nhiều lần cướp giật tài sản

17:06, 12/06/2019

Ngày 12-6, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Cường (31 tuổi) trú huyện Krông Pắc về tội cướp giật tài sản.

Theo kết quả điều tra, khoảng 19 giờ ngày 7-10-2018, Cường điều khiển xe máy đến trước số nhà 477 đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Buôn Ma Thuột thì phát hiện anh Nguyễn Trọng Thái đi xe máy chở theo chị Lê Thị Khánh Huyền (19 tuổi) đang đeo giỏ xách trên người. Cường áp sát giật giỏ xách thì bị chị Huyền giằng lại khiến cả hai ngã ra đường. Cường bỏ chạy thì bị người dân truy bắt giao cho Công an.

c
Đối tượng Nguyễn Hữu Cường (thứ 2 từ trái sang) cùng chiếc xe máy là phương tiện gây án

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận từ ngày 3 đến ngày 7-10-2018 đã gây ra 7 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột với tổng trị giá tài sản gần 50 triệu đồng. 

Trong số đó, vụ việc nguy hiểm là vào đêm 4-10-2018, khi anh Nguyễn Xuân Thanh (trú phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) điều khiển xe máy chở vợ là chị Phạm Thị Hồng Phúc đi trên đường Chu Văn An, TP. Buôn Ma Thuột để đến bệnh viện sinh con thì bị Cường đi xe máy từ phía sau áp sát giật túi xách khiến chị Phúc ngã ra đường gãy xương vai, đa chấn thương với tỷ lệ thương tật 11%.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.