Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea H'leo: Một hộ dân bị trộm hái gần 600 cây cà phê

23:27, 07/12/2019

Công an huyện Ea H’leo đang mở rộng điều tra làm rõ nhóm đối tượng tham gia hái trộm gần 600 cây cà phê của gia đình ông Nguyễn Chung (SN 1968, trú thôn 5a, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo).

Trước đó, chiều ngày 1-12 ông Chung đi thăm rẫy thì phát hiện nhiều cây cà phê của gia đình đã bị kẻ gian hái trộm.

sd
Một trong số những cây cà phê của gia đình ông Chung bị trộm hái trụi quả

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đến hiện trường kiểm tra, đồng thời bắt quả tang 4 người đang hái cà phê trên diện tích rẫy của gia đình ông Chung. Tang vật thu giữ là 306 kg quả cà phê. Bước đầu, 4 người này khai nhận, họ được 2 người trú huyện Ea H’leo (chưa rõ danh tính) thuê đến đây hái cà phê.

Được biết, diện tích rẫy của ông Chung tại thửa đất này là 1 ha với hơn 1.000 cây cà phê được gia đình canh tác, sản xuất ổn định từ nhiều năm nay, không có tranh chấp với ai. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện có tổng cộng 598 cây đã bị hái hết trái.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​